Tin tức & Sự kiện

Cập nhật lúc : 07:55 17/05/2019

Lễ cóng bố xã Phú Hải đạt chuẩn nông thôn mới

Chiều ngày 15/5, UBND huyện Phú Vang tổ chức lễ công bố xã Phú Hải đạt chuẩn nông thôn mới. Đến dự có ông Phan Xuân Toàn, UVTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Phan Thiên Định, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Được biết ddây là xã thứ 2 ven biển huyện Phú Vang đạt chuẩnntm

Xã Phú Hải thuộc huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế là một xã ven biển và đầm phá Tam Giang - Cầu Hai. Xã có diện tích tự nhiên 335,35ha, dân số 8.050 người. Trong những năm qua công tác xây dựng nông thôn mới đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương nỗ lực triển khai thực hiện.

Theo đó, thực hiện Nghị quyết của Huyện ủy Phú Vang, Đảng ủy xã Phú Hải đã ban hành Nghị quyết về xây dựng nông thôn mới (NTM) của xã giai đoạn 2010-2020; xây dựng chương trình, kế hoạch và tổ chức triển khai phát động cho cán bộ, đảng viên, Nhân dân toàn xã. Từ năm 2011, phong trào thi đua xây dựng NTM từng bước phát triển, dần dần “chinh phục” các tiêu chí trong 19 tiêu chí cần đạt kết quả tốt.

Với nỗ lực xây dựng NTM 9 năm qua, bây giờ Phú Hải thay đổi rất nhiều. Những tuyến đường liên thôn, liên xã được bê tông hóa, hệ thống điện chiếu sáng đến từng "ngóc ngách" đường thôn, xóm. Nhà cao tầng mọc lên ngày càng nhiều. Sản lượng khai thác và nuôi trồng hàng năm đạt trên 5.000 tấn, chế biến nước mắm hàng năm đạt gần 10.000 lít, sản xuất ruốc, mắm các loại đạt 300 tấn, góp phần tích cực cải thiện đời sống người dân. Hiện hộ nghèo trên địa bàn xã giảm xuống còn 3,73%. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn đạt chuẩn về môi trường, Các vấn đề an sinh xã hội được giải quyết tốt, đẩy lùi các loại tội phạm, tệ nạn xã hội…

Việc thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Phú Hải đã góp phần nâng cao đời sống của người dân. Cụ thể, thu nhập đầu người đến nay là 40,5 triệu đồng/người/năm, tăng 30% so với năm 2011; tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 3,73% giảm 3,57% (so với năm 2011 là 7,3%); hệ thống giao thông nông thôn được đầu tư xây dựng mới đạt 95% tăng 25% so với năm 2011, tạo điều kiện cho người dân đi lại và phát triển sản xuất; tình hình an ninh nông thôn được giữ vững và ổn định.

Phát biểu tại buổi lễ, ông La Phúc Thành, Chủ tịch UBND huyện Phú Vang đánh giá cao sự nỗ lực của cán bộ, Nhân dân xã Phú Hải để “về đích” đúng “hẹn”, đặc biệt trong việc chung tay đóng góp xây dựng cơ sở vật chất, quê hương.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định biểu dương và chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phú Hải về những thành tích đã đạt được trong nhiều năm qua. Đồng thời nhấn mạnh Việc xã Phú Hải được công nhận là xã đạt chuẩn NTM là bước ngoặt quan trọng, tạo tiền đề để huyện Phú Vang phấn đấu nâng tỷ lệ số xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm tiếp theo.

Để kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân xã Phú Hải có những bước phát triển mới, vững chắc hơn, xứng đáng là xã nông thôn mới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định đề nghị Đảng bộ và nhân dân xã phát huy những thành quả đã đạt được, tiếp tục xây dựng và phát triển nông thôn mới với chất lượng cao hơn, bền vững hơn tiến đến xã nông thôn mới kiểu mẫu./.

Văn phòng Điều phối huyện Phú Vang

Số lượt xem : 685

Chưa có bình luận nào cho bài viết này