Tin tức & Sự kiện

Cập nhật lúc : 07:55 17/05/2019

Lễ cóng bố xã Phú Hải đạt chuẩn nông thôn mới

Chiều ngày 15/5, UBND huyện Phú Vang tổ chức lễ công bố xã Phú Hải đạt chuẩn nông thôn mới và kỷ niệm 30 năm ngày thành lập xã Phú Hải 15/5/1989-15/5/2019. Đến dự có ông Phan Xuân Toàn, UVTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Phan Thiên Định, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Xã Phú Hải thuộc huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế là một xã đồng bằng ven biển và đầm phá Tam Giang - Cầu Hai. Xã có diện tích tự nhiên 335,35ha, dân số 8.050 người. Trong những năm qua công tác xây dựng nông thôn mới đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương nỗ lực triển khai thực hiện.

Theo đó, thực hiện Nghị quyết của Huyện ủy Phú Vang, Đảng ủy xã Phú Hải đã ban hành Nghị quyết về xây dựng nông thôn mới (NTM) của xã giai đoạn 2010-2020; xây dựng chương trình, kế hoạch và tổ chức triển khai phát động cho cán bộ, đảng viên, Nhân dân toàn xã. Từ năm 2011, phong trào thi đua xây dựng NTM từng bước phát triển, dần dần “chinh phục” các tiêu chí trong 19 tiêu chí cần đạt kết quả tốt.

Việc thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Phú Hải đã góp phần nâng cao đời sống của người dân. Cụ thể, thu nhập đầu người đến nay là 40,5 triệu đồng/người/năm, tăng 30% so với năm 2011; tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 3,73% giảm 3,57% (so với năm 2011 là 7,3%); hệ thống giao thông nông thôn được đầu tư xây dựng mới đạt 95% tăng 25% so với năm 2011, tạo điều kiện cho người dân đi lại và phát triển sản xuất; tình hình an ninh nông thôn được giữ vững và ổn định.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định biểu dương và chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phú Hải về những thành tích đã đạt được trong nhiều năm qua. Đồng thời nhấn mạnh Việc xã Phú Hải được công nhận là xã đạt chuẩn NTM là bước ngoặt quan trọng, tạo tiền đề để huyện Phú Vang phấn đấu nâng tỷ lệ số xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm tiếp theo.

Để kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân xã Phú Hải có những bước phát triển mới, vững chắc hơn, xứng đáng là xã nông thôn mới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định đề nghị Đảng bộ và nhân dân xã phát huy những thành quả đã đạt được, tiếp tục xây dựng và phát triển nông thôn mới với chất lượng cao hơn, bền vững hơn tiến đến xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Được biết đến nay Phú Vang đã có 7 xã đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó bãi ngang có 2 xã là Phú Thuận, Phú Hải./.

Văn phòng Điều phối  Phú Vang

Số lượt xem : 224

Chưa có bình luận nào cho bài viết này