Hoạt động các địa phương

Cập nhật lúc : 08:26 10/05/2019

Quảng Điền: Hội nghị triển khai Chương trình xây dựng nông thôn mới

Sáng ngày 9/5, UBND huyện Quảng Điền đã tổ chức hội nghị đánh giá công tác xây dựng nông thôn mới (NTM) quý I năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo.

Theo báo cáo của Văn phòng Điều phối  huyện, trong quý I/2019, Quảng Điền đã cấp 1.985 tấn xi măng, làm được 11,5 km đường giao thông nội thôn cho 11 xã, thị trấn. 05 xã đăng ký xây dựng NTM kiểu mẫu năm 2018, đã tổ chức thực hiện tốt một số công việc như: lắp đặt hệ thống biển báo giao thông, làm vỉa hè, cống rãnh, hệ thống chiếu sáng, trồng cây xanh, hoa trên các trục đường; xây dựng một số mô hình sản xuất có hiệu quả kinh tế cao. Hiện toàn huyện có 05 thôn kiểu mẫu và chọn 18 vườn xây dựng vườn kiểu mẫu.

Tại hội nghị, các đại biểu đã báo cáo tiến độ xây dựng NTM tại địa phương, đồng thời thảo luận, bàn các giải pháp để khắc phục một số tồn tại trong quá trình thực hiện xây dựng NTM như: Tình trạng nợ đọng xây dựng cơ bản; một số xã đã đạt chuẩn chưa thực sự chú trọng đến việc hoàn thiện và nâng cao chất lượng các tiêu chí; tiến độ làm hồ sơ thủ tục đấu giá đất chậm; việc xác định các công trình cần đầu tư ở một số xã còn dàn trải, chưa phù hợp, công tác tuyên truyền còn hạn chế. Đối với các 03 xã đăng ký đạt chuẩn NTM 2019 là Quảng Lợi, Quảng An và Quảng Thành, UBND huyện yêu cầu cần tập trung rà soát, đánh giá lại các tiêu chí, xác định rõ các công trình thiết yếu cần phải xây dựng, sửa chữa nâng cấp đáp ứng yêu cầu đạt chuẩn của từng tiêu chí. Đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình đảm bảo đúng tiến độ; đa dạng hóa huy động nguồn lực xây dựng NTM; sớm hoàn thiện hồ sơ, thủ tục công nhận xã đạt chuẩn NTM theo hướng dẫn.

Được biết đến nay Quảng Điền đã có 5/10 xã đạt chuẩn nông thôn mới, theo kế hoạch huyện phấn đáu 5 xã còn lại đạt chuẩn trong 2 năm 2019-2020 để xây dựng hoàn thành huyện nông thôn mới vào cuối năm 2010./.

Văn phòng Điều phối huyện Quảng Điền 

Số lượt xem : 4205

Chưa có bình luận nào cho bài viết này