Hoạt động các địa phương

Cập nhật lúc : 16:42 12/04/2019

Lễ Công bố xã Quảng Vinh đạt chuẩn NTM

Sáng 12/4 UBND huyện Quảng Điền đã tổ chức Lễ công bố xã Quảng Vinh đạt chuẩn nông thôn mới (NTM).lĐây là 1 trong 3 xã của huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018, góp phàn đưa số xã đạt chuẩn của huyện Quảng Điền lên 5/10 xã.

Sau 8 năm thực hiện, xã Quảng Vinh đã huy động hơn 340 tỷ để xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội nông thôn, phát triển sản xuất. Trong đó, ngân sách nhân dân và các tổ chức đóng góp trên 254 tỷ đồng. Hiện Quảng Vinh có 100% đường trục xã, liên xã, cứng hoá trên 95% đường trục thôn, liên thôn, trên 81% đường bê tông nội đồng, 100% số hộ có nhà tiêu hợp vệ sinh và được sử dụng điện lưới quốc gia, thu nhập bình quân đầu người đạt 30,8 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 3,69%... 

Với phương châm xây dựng nông thôn mới là qáu trình thường xuyên,liên tục, có khởi đầu nhưng không có kết thúc, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã  Quảng Vinh cam kết tiếp tục tập trung khai thác tiềm năng, lợi thế và nguồn lực sẵn có cũng như phát huy những kinh nghiệm đã đạt được, cùng nhau đoàn kết một lòng, để giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM. Tiến tới xây dựng xã NTM nâng cao, kiểu mẫu.

Văn phòng Điều phối NTM tỉnh 

Số lượt xem : 21137

Chưa có bình luận nào cho bài viết này