Hoạt động các địa phương

Cập nhật lúc : 15:03 13/05/2019

Đường bích họa làm đẹp làng nôngthôn mới

Đồng hành cùng chương trình nông thôn mới, nhóm giảng viên và sinh viên của Trường ĐH Nông lâm và Trường Đại học Nghệ thuật (ĐH Huế) cùng vẽ con đường bích họa tại thôn Ngư Mỹ Thạnh, xã Quảng Lợi, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế vào ngày 12-5.

Con đường bích họa tại thôn Ngư Mỹ Thạnh được lấy ý tưởng từ các làng bích họa ở Quảng Nam, Quảng Ngãi…, được thực hiện nhằm mục đích thu hút khách du lịch đến với tỉnh Thừa Thiên Huế và vùng đầm phá Tam Giang.

Những bức tranh được vẽ lần này sẽ chủ yếu tái hiện khung cảnh về đầm phá Tam Giang, về cảnh sinh hoạt, đánh bắt trên đầm phá cùng không gian và con người của thôn Ngư Mỹ Thạnh.

Nhóm họa sĩ vẽ lên con đường này gồm có 20 người, gồm 12 giảng viên và 8 sinh viên đến từ Trường ĐH Nông lâm và ĐH Nghệ thuật (ĐH Huế).

Anh Dương Ngọc Phước - giảng viên Trường Đại học Nông lâm - ĐH Huế - cho biết nhóm sẽ thực hiện 7 bức tranh bích họa với diện tích khoảng 150m2.

Được biết sau khi hoàn tất chương trình này, Nhóm có sáng kiến vận động trang trí đèn lồng cho thôn để tạo ra một cảnh quan độc đáo vùng đầm phá thu hút khách du lịch, nâng cao thu nhập cho người dân 

 

 

 
Văn phòng Điều phối  Quảng Điền 

Số lượt xem : 2017

Chưa có bình luận nào cho bài viết này